1. Lạm dụng thuốc Tây

Sử dụng lâu dài hoặc liều lượng lớn các loại thuốc kháng viêm giảm đau như indomethacin, acetaminophen và aspirin sẽ gây hại cho thận.

2. Uống quá nhiều nước ngọt và nước có ga

Mức độ pH bình thường của cơ thể con người là 7,2 trong khi đó những thức uống có ga có độ axit cao và cơ thể sẽ thay đổi đáng kể sau khi hấp thụ các loại đồ uống như vậy. Thận là cơ quan chính để điều chỉnh độ pH của cơ thể, vì thế khi mà cơ thể phải hấp thụ quá nhiều nước ngọt và nước uống có ga trong một thời gian dài sẽ làm tăng gánh nặng cho thận và làm tăng xác suất gây tổn thương thận.

3. Lạm dụng phụ gia thực phẩm

Có một loại phụ gia thực phẩm trong bánh mỳ và bánh ngọt làm cho bánh mềm và thơm ngon hơn có tên là kali bromat. Tuy nhiên, ăn quá nhiều chất này có thể gây ra tổn hại cho thận.

4. Thừa chất

Những bữa ăn nhiều đạm, rượu, bia, nước ngọt sẽ làm thận quá tài vì hầu hết chúng đều lọc thải qua thận và gan. Tình trạng béo phì, tiểu đường, huyết áp cao đều dẫn đến suy thận

5. Ăn mặn

Một chế độ ăn mặn có thể dẫn đến cao huyết áp, lúc này lượng máu đi qua thận sẽ nhanh dẫn đến các tế bào thận không nhận đủ chất dinh dưỡng và oxi để duy trì, dẫn đến tình trạng suy thận

6. Nhịn tiểu

Nhịn tiểu khiến nước tiểu bị giữ lại trong bàng quang quá lâu có thể gây ra nhiễm trùng đường tiết niệu và viêm đài bể thận, dẫn đến nguy cơ nhiễm trùng mãn tính rất khó để phục hồi sức khỏe của thận.

7. Uống quá ít nước

Ít uống nước trong một thời gian dài sẽ làm tăng các chất thải và độc tố trong nước tiểu gây sỏi thận và các tổn thương khác cho thận dẫn đến nguy cơ suy thận cao.

 

Hiện nay, nếu gặp vấn đề về thận, quý khách hoàn toàn có thể sử dụng sản phẩm "Đông trùng hạ thảo Tây Tạng Corsymax x10" để chữa. ĐTHT có những lợi ích như bên dưới. 

✅ Phục hồi chức năng thận

✅Tăng khả năng lọc thận

✅ Hỗ trợ điều trị suy thận

Cảm ơn sự quan tâm của quý khách hàng với bài viết nói trên. 

Viết bình luận